தாகமுள்ளவன் தண்ணீரை

Thaagam Ullavan Mel

Fr S J Berchmans

Writer/Singer

Fr S J Berchmans

தாகமுள்ளவன் மேல் தண்ணீரை
ஊற்றுவேன் என்றீர்
வறண்ட நிலத்தில் ஆறுகளை
ஊற்றுவேன் என்றீர்

ஊற்றுமையா உம் வல்லமையை
தாகத்ததோடு காத்திருக்கிறேன் – நான்

1. மாம்சமான யாவர்மேலும் ஊற்ற வேண்டுமே
மக்களெல்லாம் இறைவாக்கு உரைக்க வேண்டுமே

2. முதியோர் மேலும் இளைஞர் மேலும் ஊற்ற வேண்டுமே
கனவுகள் காட்சிகள் காணவேண்டுமே

3. நீரோடை அருகிலுள்ள மரங்களைப்போல
நித்தமும் தவறாமல் கனிதர வேண்டும்

4. புதிய கூர்மையான கருவியாகணும்
பூமியெங்கும் சுவைதரும் உப்பாகணும்

5. கல்லான இதயத்தை எடுத்திட வேண்டும்
சதையான இதயத்தைப் பொருத்திட வேண்டும்

6. வனாந்திரம் செழிப்பான தோட்டமாகனும்
வயல்வெளி அடர்ந்த காடாகனும்

7. நீதியும் நேர்மையும் தழைக்க வேண்டுமே
நல்வாழ்வும் நம்பிக்கையும் வளரவேண்டுமே

8. தூய நீரை எங்கள் மேல் தெளித்திட வேண்டும்
எல்லாவித அசுத்தங்கள் நீங்கிட வேண்டும்

Thaagamullavan mael thanneerai
Ootruvaen endreer
Varanda nilaththil aarugalai
Ootruvaen endreer

Ootrumaiyaa um vallamaiyai
Thaagathoadu kaaththirukkiraen – naan

1. Maamsamaana yaavarmaelum ootra vaendumae
Makkalellaam iraivaakku uraikka vaendumae

2. Mudhiyoar maelum ilaignar maelum ootra vaendumae
Kanavugal kaatchigal kaana vaendumae

3. Neeroadai arugilulla marangalaippoala
Niththamum thavaraamal kanithara vaendum

4. Pudhiya koormaiyaana karuviyaaganum
Boomiyengum suvaitharum uppaaganum

5. Kallaana idhayathai eduthida vaendum
Sadhaiyaana idhayathai poruththida vaendum

6. Vanaanthiram sezhippaana thoattamaaganum
Vayalveli adarntha kaadaaganum

7. Needhiyum naermaiyum thazhaikka vaendumae
Nalvaazhvum nambikkaiyum valara vaendumae

8. Thooya neerai engal mael theliththida vaendum
Ellaavitha asuththangal neengida vaendum